Có nên thuê máy photocopy để mở quán kinh doanh?

Thuê máy photo để kinh doanh

Bạn đang có dự định mở quán kinh doanh photocopy? Bạn băn khoăn không biết nên bỏ vốn đầu tư máy mới hay sử dụng dịch vụ thuê máy photo? Nắm bắt được nỗi bận tâm của nhiều chủ quán photo tương lai, Hưng Phúc Khang xin tư vấn và chia sẻ chút kinh nghiệm, giúp bạn đưa ra quyết định kinh doanh đúng đắn nhất.

Nhu cầu photocopy hiện nay

Kinh doanh cửa hàng dịch vụ photocopy là một con đường vô cùng hấp dẫn. Nhất là trong thời buổi hiện nay, khi mà giấy tờ và nhu cầu photocopy của con người ngày một nhiều và tăng cao.

Hầu hết mọi người đều cần ít nhiều về nhu cầu sao chép, photo văn bản, hình ảnh để phục vụ làm thủ tục giấy tờ, công việc hay học tập. Tuy nhiên, tùy vào mục đích, mức độ sử dụng photocopy của từng người là khác nhau. Do đó, không phải ai cũng có dự định, nhu cầu hay  mong muốn sắm cho mình một chiếc máy photocopy. Hầu hết mọi người đều chọn cách thức đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi là đến các cửa hàng photo nhờ tới những người làm dịch vụ sao chép chuyên nghiệp.

Nhu cầu sử dụng máy photocopy
Nhu cầu sử dụng máy photocopy hiện nay là rất lớn và rất cần thiết.

Đây cũng là một cơ hội giúp bạn, những ai có mong muốn kinh doanh loại hình dịch vụ này mở cửa hàng photocopy. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề xoay quanh việc mở quán khiến cho bạn đau đầu. Tiêu biểu nhất là vấn đề trang thiết bị máy móc. Có nhiều người đầu tư cả bộ máy photo mới, nhưng cũng có người chọn thuê máy photocopy. Vậy lựa chọn cách nào là tốt?

Bài toán về mua máy photocopy để kinh doanh

Vấn đề đau đầu nhiều người phải đối mặt khi có dự định mở tiệm photocopy chính là sắm trang thiết bị.

Với những người có điều kiện kinh tế, vốn lớn, chịu chi thì việc mua sắm máy mới với số lượng 3 – 5 máy hoặc hơn có thể trong khả năng của họ.

Tuy nhiên, bạn nên biết, mỗi chiếc máy photocopy có giá dao động từ khoảng 20 – 60 triệu, thậm chí vài trăm triệu. Một con số khá lớn nếu bạn sắm cùng lúc tới 3 – 5 chiếc máy photo. Con số máy có thể nhiều hơn đồng nghĩa với việc chi phí bạn đầu tư cho máy có thể cao hơn nếu bạn kinh doanh quy mô lớn.

Đối với các cửa hàng tầm nhỏ, trung bình thì mỗi cửa hàng nên có khoảng 3 máy photo. Tùy vào nhu cầu và số lượng khách hàng mà số lượng máy có thể tăng hoặc giảm.

Máy photo mới giá thành cao
Những chiếc máy photocopy mới thường có giá thành rất cao.

Liệu bạn đã tính toán chi tiết về doanh thu, thu hồi vốn và lợi nhuận bạn đạt được khi đầu tư máy mới kinh doanh chưa?

Việc đầu tư máy photocopy mới sẽ là gánh nặng lớn cho nhà kinh doanh, đòi hỏi bạn phải hoạch định chiến lược kinh doanh thật chi tiết. Bạn cần xác định được số lượng đối tượng khách hàng, khoanh vùng. Quán bạn ở trong phạm vi các trường đại học, trung học phổ thông,…có nhu cầu lớn về photocopy không? Xung quanh bạn có nhiều đối thủ cạnh tranh không? Cách thức kinh doanh, dịch vụ và trang thiết bị họ trang bị tốt như thế nào?,… Rất nhiều vấn đề đặt ra nếu bạn có dự định mua máy mới.

Nếu bạn mua máy photocopy cũ thì cũng có rất nhiều vấn đề trái chiều. Bạn có thể tiết kiệm được khoản đầu tư kha khá so với máy photo mới. Nhưng bạn có chắc những chiếc máy photo cũ đó sử dụng tốt, lâu bền? Nhất là khi bạn không có nhiều kinh nghiệm để sửa chữa và máy hay gặp vấn đề. Khi đó, bạn không chỉ tốn thời gian, công sức và còn tốn khoản chi phí sửa chữa không nhỏ.

Hơn thế nữa, đâu chỉ trang bị máy photo, đi kèm với đó bạn cần có cả máy scan, vật tư và vật liệu khác để sử dụng kết hợp máy nữa. Nếu muốn làm ăn chuyên nghiệp và lâu bền, bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ lưỡng về khoản đầu tư này.

Thuê máy photocopy để kinh doanh – con đường tiết kiệm và tiện lợi

Thay vì mất một khoản lớn vào việc đầu tư hệ thống máy photo cùng trang thiết bị mới, vừa mất  khoản chi phí lớn và khả năng thu hồi vốn lâu. Máy cũ thì lo hỏng nay thay mai sửa. Một cách vô cùng lý tưởng giúp bạn có thể thực hiện ước mơ kinh doanh dịch vụ photocopy mà không tốn nhiều chi phí phiền hà, đó là lựa chọn dịch vụ thuê máy photocopy.

Thuê máy photo giúp giảm chi phí.
Thuê máy photo để kinh doanh là giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí khi mới khởi nghiệp.

Mỗi tháng bạn chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng để thuê được dàn máy photocopy hiện đại, nhiều tính năng, hoạt động trơn tru. Không những thế, hàng tháng đều có đội ngũ chăm sóc, bảo dưỡng máy cho bạn.

Bạn không cần lo lắng tốn tiền, không cần phải đau đầu khi máy gặp vấn đề. Hoạt động kinh doanh của bạn cũng không bị ngắt quãng hay có cản trở khi máy hỏng “đình công”.

Đặc biệt hơn, việc thuê máy in còn giúp bạn tiết kiệm được khoản đầu tư lớn, sử dụng vào các mục đích khác. Một số trường hợp nếu bạn không có nhu cầu kinh doanh dịch vụ photo hay muốn mở rộng, bạn có thể dễ dàng chuyển giao hay thuê thêm máy tùy vào nhu cầu của mình.

Dịch vụ cho thuê máy photocopy hiện nay cũng vô cùng phát triển. Bạn có thể dễ dàng chọn lựa được địa chỉ cho thuê máy photocopy uy tín, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để có được mức giá thuê tốt, máy chất lượng và sử dụng trơn tru thì bạn nên tham khảo nhiều địa chỉ khác nhau để lựa chọn được đơn vị cho thuê máy photo uy tín nhất.

Một trong những đơn vị cho thuê máy photocopy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn đó là PhucKhangRicoh. Đến với —-, bạn sẽ được hưởng những dịch vụ hấp dẫn, máy móc ổn, hiện đại và chất lượng. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *