Cách photo 2 mặt giấy A4 đơn giản trên mọi dòng máy photocopy

hướng dẫn cách photo 2 mặt giấy a4

Photo là một trong những kỹ năng thiết yếu nhất đối với dân văn phòng nói chung và những công ty, doanh nghiệp nói riêng. Chính vì vậy, những kỹ năng cơ bản liên quan đến cách photo trở nên vô cùng quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu cách photo 2 mặt giấy A4 trong bài viết bên dưới của Hưng Phúc Khang để trau dồi cho mình thêm kỹ năng văn phòng quan trọng này bạn nhé!

Cách photo 2 mặt giấy A4 bằng máy Ricoh

cách photo 2 mặt giấy a4 máy ricoh

Hướng dẫn cách photo 2 mặt giấy A4 vô cùng đơn giản trên máy photocopy Ricoh:

Bước 1: Đặt tài liệu cần photo lên mặt kính của máy máy photo Ricoh.

Bước 2:

  • Chọn khay giấy trước khi in (A4 hoặc A5 tùy thuộc vào nhu cầu photo của bạn) trên màn hình cảm ứng của máy photo rồi chọn [1 SIDE COMB 2].
  • Lúc này ngay lập tức trên màn hình sẽ xuất hiện dòng lệnh để bạn có thể tự động chọn [AUTOREDUCE], chú ý bạn hãy bấm chọn lệnh trở lại tại phím [FULL SIZE].

Bước 3: Tiến hành lựa chọn số lượng trang giấy, tờ giấy  theo ý muốn và nhu cầu của bạn.

Bước 4: Đặt nắp máy photo xuống, sau đó bạn ấn nút [START].

Bước 5: Nhấp nắp máy photo lên, sau đó bạn đảo ngược tài liệu in trở lại sao cho tài liệu in đó cân bằng (nên đặt hơi lên phía trên một chút so với lần bạn đã đặt trước đó), rồi bạn đậy nắp máy photo, tiếp tục nhấn lệnh [START] để tiếp tục in.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 dòng máy photocopy Ricoh tốt nhất hiện nay

Cách photo 2 mặt giấy A4 bằng máy Canon

Hướng dẫn cách photo 2 mặt giấy A4 đơn giản trên máy photo canon:

Bước 1: Bạn lựa chọn chức năng trên máy in [Special Features]

Bước 2: Chọn tiếp mục [Image Combination], sau đó chọn [Done]

Bước 3: Chọn tiếp lệnh (4 on 1), tiếp tục chọn [Option]

Bước 4: Chọn vị trí in tài liệu theo thứ tự và chọn [Done]

Bước 5: Chọn lại vị trí khay để giấy mặc định, cuối cùng chọn OK

Bước 6: Đặt tài liệu cần photo lên trên mặt kính của máy photo, sau đó bạn đậy nắp máy và tiến hành nhấn nút [Start] và chờ máy quét xong được mặt 1 rồi bạn lật tiếp mặt 2, sau đó nhấn tiếp [Start]. Cuối cùng bạn chọn nút Done để kết thúc quá trình photo.

Lưu ý: Trước khi tiến hành photo 2 mặt trên giấy A4, bạn nên để tài liệu cần photo ngay giữa khổ giấy A4 hoặc A5 để mặt giấy được in ra sẽ cân bằng và đẹp.

Cách photo 2 mặt giấy A4 bằng máy Toshiba

photocopy trên máy toshiba

Hướng dẫn cách photo 2 mặt giấy A4 rất đơn giản trên máy photocopy Toshiba:

Bước 1: Đặt tài liệu cần photo lên mặt kính in của máy photo.

Bước 2: Bạn chọn khay giấy theo định dạng là A4 ngay tại màn hình cảm ứng của máy photo, rồi tiếp tục chọn lệnh  [ZOOM ORG ->A4].

Bước 3: Chọn lệnh [Original] là A5, sau đó chọn [Copy] là A4 rồi tiếp tục nhấn [RETURN]

Bước 4: Chọn lệnh [EDIT], sau đó tiếp tục lựa chọn [2IN1/4IN1].

Bước 5: Tại màn hình cảm ứng hiển thị của máy photo, chúng ta lựa chọn [2IN1]. Sau đó, tiến hành chọn phím tiếp theo trong quy trình là [1 SITE].

Bước 6: Nhấn nút lệnh [BASIC] ngay trên màn hình cảm ứng.

Bước 7: Nhấn nút lệnh [START] để tiếp tục tiến hành photocopy tài liệu ban đầu ra.

Cách photo 2 mặt giấy từ máy vi tính

In 2 mặt giấy A4 từ máy tính được coi là chức năng tích hợp vô cùng phổ biến, được biết đến rộng rãi trên các thiết bị kỹ thuật số của Ricoh và Toshiba. Bạn có thể sử dụng tính năng hữu ích này trên hệ điều hành từ Windows 7 hay thấp hơn là Windows xp hay win 8, win 10.

photocopy 2 mặt trên máy tính

Các bước để có thể photo 2 mặt giấy từ máy vi tính đơn giản, dễ làm:

Bước 1: Bật tính năng trên máy in có tên duplex.

Bước 2: Nhấn chọn nút Start. Sau đó, bạn chọn Devices and printers.

Bước 3. Trong danh sách hiện lên có các thiết bị máy in và máy photocopy, bạn hãy kích chuột phải để chọn thiết bị mình muốn kích hoạt, sau đó ấn chọn Printer properties

Bước 4: Trong cửa sổ mới được hiện ra, bạn ấn chọn vào Preferences

Bước 5:

  • Trong mục Duplex, thường có 3 dòng lệnh đó là Off (tắt), Open to Left (có nghĩa là lật từ phải qua trái để xem). Và không thể bỏ qua là lệnh Open to top (có nghĩa là lật trang từ dưới lên trên).
  • Để kích hoạt được chức năng in 2 mặt, bạn sẽ chọn Open to left. Nếu bạn muốn nội dung được in ra ở trang thứ 2 được in ngược lại, giúp dễ đọc theo chiều từ dưới lên, bạn sẽ lựa chọn Open to top.

Cách photo 2 mặt giấy A4 máy Canon từ tập tài liệu

Dưới đây chính là 3 bước hướng dẫn cách photo 2 mặt giấy A4 bằng máy Canon vô cùng đơn giản mà bạn có thể tiến hành tham khảo.

Bước 1: Bạn hãy tiến hành đặt tài liệu mình muốn photo lên trên mặt kính của máy photo hay bạn cũng có thể đặt chúng tại khay rút giấy tự động quen thuộc của máy photo.

Bước 2:

  • Trên bàn phím của máy photo, bạn hãy tiến hành lựa chọn nút lệnh “Copy”. Sau khi bạn chọn lệnh đó, máy in sẽ xuất hiện một hộp thoại đến từ mục “Copy”.
  • Khi đó, bạn sẽ thấy được hai sự lựa chọn. Đó là “1 slided -> 2 slided” cùng “2 slided -> 2 slided”.
  • Nếu bạn lựa chọn lệnh “1 slided ->2 slided” thì tài liệu của bạn sẽ được in một mặt. Còn ngược lại, nếu bạn lựa chọn lệnh“2 slided -> 2 slided” thì tài liệu của bạn sẽ được in ra 2 mặt.

Bước 3: Bước cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn nút lệnh “Start” để bắt đầu khởi động cho công việc photo tại mặt đầu tiên của tài liệu. Và sau đó, để photo thêm mặt còn lại, bạn tiến hành lật ngược lại mặt tài liệu và sau đó nhấn nút start một lần nữa để có thể photo mặt thứ hai của tài liệu của mình.

Vậy là chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản được nêu trên, bạn đã có thể tự tin để sử dụng được máy in ngay tại văn phòng của mình rồi. Nhưng ngoài việc tiến hành photo tài liệu cần thiết từ tệp cứng đã có sẵn, trong công việc, với nhiều yêu cầu khác nhau mà mọi người sẽ thường photo 2 mặt giấy A4 từ những tệp mềm sẵn có ngay trong máy tính.

Cách photo 2 mặt tài liệu trong máy tính sang máy photo Canon

Tính năng photo 2 mặt giấy A4 từ một tập tin lưu ngay trong máy tính sang máy photo là một trong những tính năng nổi bật và cơ bản, nhưng vô cùng hiện đại của máy những máy photo đến từ Canon. Chỉ với 2 bước vô cùng đơn giản, nhanh gọn được nêu  dưới đây là bạn đã có thể biết được cách photo 2 mặt giấy A4 trên máy Canon.

Bước 1: Bạn hãy tiến hành bật chế độ duplex trên máy in bằng cách nhấn nút lệnh start. Sau đó  bạn chọn lệnh “Devices and printers”

Bước 2: Tiến hành photo tài liệu:

  • Trong mục lựa chọn danh sách các máy photo, bạn click chuột vào loại máy photo Canon của mình để kích hoạt tính năng in. Và sau đó, bạn chọn vào lệnh “Printer properties”. Trên màn hình máy in khi đó sẽ xuất hiện hộp thoại mới, bạn hãy nhấp chuột chọn lệnh “Preferences”.
  • Ngoài ra, bạn nên chú ý, trong hộp thoại mới tại mục Duplex của máy photo Canon sẽ gồm có 3 sự lựa chọn. 3 sự lựa chọn đó là off – tắt và open to left – được hiểu là lật từ phải qua trái sang để xem và cuối cùng là open to top – được hiểu là lật trang từ dưới lên.
  • Thông thường để có thể photo 2 mặt giấy A4, bạn có thể lựa chọn chế độ open to left. Nhưng nếu bạn mong muốn nội dung tại trang thứ 2 được in ngược lại để có thể dễ đọc hơn, thì bạn hãy chọn chế độ open to top.

Cách photo 2 mặt giấy A4 vô cùng đơn giản và dễ dàng để thực hiện, bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ theo các bước hướng dẫn trong bài viết trên là có thể hiểu thêm cách sử dụng các loại máy photo thật tốt.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *