Hướng dẫn khắc phục một số lỗi thường gặp trên máy photocopy Ricoh

hướng dẫn sửa lỗi máy photocopy ricoh

Máy photocopy là một thiết bị văn phòng đang được sử dụng vô cùng phổ biến tại các công ty, doanh nghiệp. Máy photocopy hỗ trợ rất nhiều tác vụ văn phòng nổi bật: Photo, in ấn, scan, …, chính vì vậy, khi máy này có những trục trặc hoặc có lỗi trong in ấn, việc sửa chữa kịp thời là rất cần thiết, và máy photocopy Ricoh cũng không ngoại lệ. Trong bài viết bên dưới, hãy cùng Hưng Phúc Khang tham khảo hướng dẫn sửa một số lỗi máy photocopy Ricoh bạn nhé!

Lỗi kẹt giấy

Hướng dẫn sửa chữa máy photocopy Ricoh khi máy bị kẹt giấy: Lỗi này rất thường xảy ra trong quá trình sử dụng loại máy av2, lỗi này khiến bạn không thể tiếp tục quá trình photo cũng như in ấn văn bản hiện tại.

Việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là lấy ngay giấy trong máy ra và tiến hành tháo cụm khay giấy, sau đó bạn sẽ lấy xăng để rửa các bánh răng và vòng bi trong máy photocopy Ricoh. Sau đó bạn hãy lắp đặt chúng lại vị trí như lúc ban đầu mặc định là có thể tiếp tục sử dụng bình thường, không còn nỗi lo bị kẹt giấy khi in nữa.

lỗi kẹt giấy khi photo

Không in được

Lỗi này rất phổ biến tại các máy photocopy Ricoh, bạn có thể xử lý một cách nhanh chóng và vô cùng gọn nhẹ. Khi gặp lỗi trong trường hợp này, bạn hãy tiến hành xóa hết tất cả những lệnh in đã có ban đầu và thực hiện cài lại từ đầu.

Bị nhòe chữ

Máy photocopy Ricoh vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên khi in lại bị nhòe chữ. Cách khắc phục duy nhất đối với trường hợp này là bạn phải thay ngay lập tức thanh gạt là máy photocopy của mình có thể hoạt động bình thường, không còn xuất hiện tình trạng nhòe chữ.

Báo Please wait

Hướng dẫn sửa chữa máy photocopy Ricoh khi máy báo Please wait: Lỗi này thường xảy ra vì lý do bạn không thường xuyên vệ sinh máy và thường để tình trạng lỗi này xảy ra, hoặc cũng có thể là do lượng mực in thải quá nhiều, bạn nên thực hiện vệ sinh drum lại toàn bộ máy in một cách sạch sẽ, như vậy sẽ không còn xuất hiện thông báo lỗi Please wait…

Lỗi Please wait của photocopy Ricoh ở trên hoàn toàn là một trong những lỗi thường gặp và tất nhiên rằng bất kỳ ai khi sử dụng máy photocopy Ricoh đều có thể sửa chữa khi máy gặp lỗi trên một cách nhanh chóng và chắc chắn sẽ không tiêu tốn nhiều thời gian của bạn.

lỗi thông báo please wait

Lỗi máy photocopy Ricoh bị kéo nhiều giấy cùng lúc, không ra bản in

Đây có lẽ là trong những lỗi phổ biến nhất người dùng gặp phải ở máy photocopy Ricoh cũng như máy in khác. Để có thể khắc phục được lỗi này, bạn cần phải kiểm tra lại tất cả bộ phận kéo giấy, bạn có thể lôi cuốn giấy đã bị máy photocopy Ricoh bào mòn. Nếu lô kéo của máy đã sử dụng được trong một thời gian dài, bạn hãy thay lô kéo mới để máy photocopy Ricoh có thể hoạt động tốt nhất. Đây là một lỗi khá thường gặp cho nên khi đi mua hay thuê máy photocopy cũ bạn phải kiểm tra kỹ xem có bị tình trạng này không nhé

Bản in có mặt trên mờ, mặt dưới đậm

Khi máy photocopy Ricoh của bạn gặp phải trường hợp này, bạn hãy tiến hành kiểm tra lại bộ phận sấy, có thể thời gian máy sấy sử dụng lâu nên máy photocopy Ricoh đã bị kém chức năng hay nhiệt độ không đúng. Để khắc phục lỗi trong trường hợp này, bạn chỉ còn có cách là thay cụm sấy.

Bản photo có vệt đen ngang, có chấm đen toàn bản photo

Vệt đen hay chấm đen khi xuất hiện ở trên bản photo thì có thể do việc máy photocopy Ricoh xuất hiện trục cao su bị hỏng hay không trung hòa được điện tích của hộp mực. Khi gặp phải lỗi có vệt đen hay chấm đen này, bạn hãy tiến hành kiểm tra các bộ phận cao su, và sau đó thay thế lại những bộ phận này trong trường hợp cao su đã mòn.

Bản in ấn bị mờ, mực không đều trên toàn bản photo

Lỗi bản photocopy của máy photocopy Ricoh bị mờ có thể bị do nhiều nguyên nhân. Có thể kể đến là hết mực trong máy in khiến cho bản in được photo ra bị mờ, cũng có thể lí do là trống máy photo hay cụm từ trong máy bị mòn và hỏng.

lỗi ra mực không đều

Biện pháp khắc phục đơn giản nhất là bạn hãy kiểm tra lại tất cả các bộ phận được nêu trên, nếu bạn thấy hỏng hóc bộ phận nào thì có thể thay thế các linh kiện tương ứng để máy photocopy Ricoh cho ra bản photo chất lượng và đẹp nhất.

Tìm hiểu chi tiết về lỗi Máy photocopy bị mờ TẠI ĐÂY!

Bản photocopy có vệt đen dọc

Vệt đen xuất hiện theo chiều dọc ngay trên bản photocopy là do trống đã bị xước, điều đó khiến cho mực được phun lên bản in sẽ không được đều. Trường hợp này bạn chỉ cần tiến hành thay trống cho máy photocopy Ricoh là bản in ra có thể nét, đẹp như bình thường.

Scan bị lệch

Hướng dẫn sửa chữa máy photocopy Ricoh khi xuất hiện lỗi scan bị lệch: Trên máy photocopy Ricoh có chức năng quen thuộc là scan giấy tờ. Trường hợp nếu bản scan ra xuất hiện dấu hiệu bị lệch thì bạn chỉ bớt thời gian để kiểm tra lại giấy có sẵn trong khay, có thể lỗi xuất hiện do giấy trong khay chưa đúng với quy định hay do người sử dụng đặt lệch giấy.

Máy photocopy báo lỗi E019

Khi máy photocopy Ricoh báo lỗi này, có thể máy photocopy của bạn đã bị đầy mực thải. Thường máy photocopy Ricoh chỉ cho phép photo với khoảng 2000 bản in trong thời gian liên tục là mực thải của máy sẽ đầy và sẽ chuẩn bị tràn.

Cũng có thể Sensor dùng để báo mực thải của máy photocopy Ricoh bị hỏng, do vậy nên máy xuất hiện mã lỗi trên. Khắc phục đơn giản bằng cách đổ bỏ mực thải, sau đó vệ sinh hộp mực một cách sạch sẽ hay tiến hành kiểm tra lại Sensor.

Chữ bị nhòe trên bản photocopy

lỗi máy photocopy ricoh in chữ bị nhòe

Lỗi chữ bị nhòe trên bản photocopy của máy photocopy Ricoh có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân, có thể kể đến như sau:

  • Giấy in đưa vào máy không đạt được những tiêu chuẩn cần thiết: Giấy in quá mỏng hay giấy in bị ẩm khi đưa vào máy.
  • Mực in sử dụng không chất lượng, sử dụng loại mực in không đúng cho dòng máy photocopy Ricoh
  • Trống của máy photocopy Ricoh đã quá mòn thì cũng có thể gây ra lỗi này
  • Lô sấy của máy không đủ nhiệt

Khắc phục lỗi chữ bị nhòe bằng giải pháp đơn giản:

  • Kiểm tra lại chất lượng giấy in trước khi tiến hành sử dụng
  • Nên dùng giấy in cho máy photocopy Ricoh đúng định lượng
  • Chọn đúng loại mực in cho máy photocopy Ricoh
  • Kiểm tra trống của máy photocopy Ricoh hoặc lô sấy của máy.

Bản photocopy bị đen toàn bộ văn bản

Hướng dẫn cách sửa máy photocopy Ricoh trường hợp bản photo của máy bị đen tất cả văn bản: Lỗi này rất thường xuyên xảy ra khi bạn dùng máy photocopy Ricoh. Bản in ra bị đen toàn bộ như vậy có thể do nguyên nhân tràn mực thải.

  • Hãy tiến hành vệ sinh lại hộp mực in trong máy photocopy Ricoh, sau đó đổ mực thải, cuối cùng đổ lại mực mới cho máy photocopy.
  • Thường xuyên tiến hành kiểm tra cũng như đồng thời vệ sinh hộp mực của máy in để tránh bản in ra từ máy photocopy Ricoh bị đen.

Máy in gặp trục trặc hay những lỗi trong quá trình in là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, việc khắc phục những lỗi trên vô cùng đơn giản cho tất cả đối tượng sử dụng máy photocopy Ricoh. Hi vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp các bạn nắm cách sửa lỗi thường gặp trên máy photocopy Ricoh.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *