Cách cài scan cho máy Photocopy Ricoh

Hướng dẫn cài đặt Scan cho máy photocopy Ricoh

Máy Photocopy Ricoh được đánh giá cao và trở thành sự lựa chọn lý tưởng để đáp ứng tốt cho nhu cầu, đòi hỏi thực tế của người dùng. Vì vậy, tìm hiểu và đưa ra lựa chọn thích hợp khi sử dụng thiết bị hữu ích sẽ giúp quá trình ứng dụng có được khả năng đáp ứng tốt nhu cầu của con người. Trong đó, việc có thể cài đặt Scan to folder cho dòng máy Photocopy Ricoh sẽ nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng thiết bị máy photocopy cho nhu cầu thực tế của người dùng.

Scan to folder cho máy Photocopy Ricoh

Trước khi quyết định có cài đặt scan to folder hay không thì tìm hiểu, có thể nắm bắt những thông tin liên quan để có thể cân nhắc và đưa ra được quyết định thích hợp nhất. Trong đó, scan to folder chính là một trong những hình thức giúp scan tài liệu tới folder tới từng người dùng trên thiết bị máy Photocopy Ricoh hiệu quả và chuẩn xác theo nhu cầu sử dụng của mỗi người dùng.

Scan to folder cho máy photocopy ricoh là gì

Khi cài đặt và sử dụng chức năng hỗ trợ máy photocopy Ricoh này việc có thể đảm bảo duy trì khả năng bảo mật thông tin tới mức tối đa được đảm bảo để hỗ trợ cho quá trình sử dụng Photocopy Ricoh hiệu quả. Việc thực hiện scan tài liệu trên máy Photocopy Ricoh lúc này được lưu trữ đầy đủ tại các folder từ user sử dụng chuẩn xác.

Từ đặc trưng này, việc xem tài liệu mà bạn vừa scan đòi hỏi phải là user mới có thể thực hiện được. Bởi vậy, bảo mật thông tin được đảm bảo và từ đó giúp mọi công việc được thực hiện hiệu quả, tránh những vấn đề phát sinh không mong muốn có khả năng xuất hiện. Chính vì thế việc cài đặt scan to folder trở thành lựa chọn lý tưởng, không thể bỏ qua khi quyết định sử dụng dòng máy Photocopy Ricoh đa chức năng.

Ưu điểm của scan to folder sử dụng cho Photocopy Ricoh

Mỗi tính năng khi được hoàn thiện cho máy Photocopy Ricoh đều mang những ý nghĩa, những lợi ích riêng. Với đầy đủ các tính năng cần thiết được trang bị thì việc đảm bảo giúp máy photocopy hoạt động đáp ứng tốt cho nhu cầu thực tế của từng người dùng đạt được hiệu quả cao, lý tưởng như mong đợi. Trong đó scan to folder trên máy Photocopy Ricoh sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật.

Thứ nhất, khả năng bảo mật cao được đánh giá là ưu điểm nổi bật được đảm bảo cho mỗi thiết bị máy Photocopy Ricoh mà tính năng này mang lại. Nếu như những dòng máy photocopy khác chức năng scan sẽ giúp tài liệu được lưu vào bộ nhớ chung, từ đó khả năng bảo mật, bảo vệ thông tin không được đảm bảo. Điều này có thể dẫn tới những vấn đề phát sinh cụ thể. Tuy nhiên, với scan to folder của Photocopy Ricoh đảm bảo các file tài liệu được lưu trữ trong từng folder khác nhau, cho từng user. Vì vậy, đảm bảo có thể bảo vệ được tất cả các tài liệu, tình trạng bị lộ thông tin ra ngoài không xảy ra.

Thứ hai, ưu điểm nổi bật mà tính năng này mang tới cho thiết bị máy Photocopy Ricoh khi mang ra sử dụng chính là hỗ trợ cho người dùng trong việc quản lý tài liệu hiệu quả, dễ dàng theo nhu cầu. Mỗi file tài liệu đều được quản lý tốt, sử dụng nhanh chóng và hiệu quả theo nhu cầu. Những file tài liệu được scan từ user được lưu tậm thông qua ổ cứng của thiết bị máy Photocopy Ricoh, từ đó mới chuyển tới folder xác thực cho từng user trên máy tính. Với quy trình như vậy việc phân loại theo yêu cầu, lấy tài liệu khi cần được thực hiện hiệu quả.

Thứ ba, tính năng scan to folder được hỗ trợ tương thích với mọi hệ điều hành trên máy tính như win 7, win 8, hay win 10 thông dụng. Bởi thế, quá trình sử dụng được hiệu quả cao như mong muốn. Chính điều đó giúp quá trình sử dụng máy Photocopy Ricoh trong việc scan tài liệu khi cần được đảm bảo tốt, hiệu quả như ý.

Xem thêm: Cách scan tài liệu từ máy photo Ricoh

Những thuật ngữ thường dùng trong scan to folder

Việc scan to folder trên máy Photocopy Ricoh muốn có được hiệu quả cao, chuẩn xác và không có phát sinh thì việc tìm hiểu, có thể đảm bảo hiểu đầy đủ các thuật ngữ liên quan là việc cần làm. Khi đó, sử dụng máy Photocopy Ricoh trong việc scan to folder mới tránh được những phát sinh không mong muốn.

Các bước cài đặt Scan cho máy photocopy ricoh

 • Mạng nội bộ – Local Network: chính là hệ thống kết nối máy tính, hoặc những thiết bị ngoại vi trong cùng một hệ thống mạng LAN. Thông qua hệ thống nội bộ này việc có thể kết nối các máy tính, hay những thiết bị ngoại vi như máy Photocopy Ricoh được thuận lợi và hiệu quả khi chuẩn bị tiến hành công tác cài đặt. Đối với việc kết nối mạng nội bộ thì dù không có mạng internet hỗ trợ quá trình in ấn vẫn có thể thực hiện bình thường, hiệu quả.
 • Quyền truy cập thư mục – Permission to access Folder: quyền truy cập của người dùng tới từng folder được lưu trữ trên máy tính đã được cài đặt, thông qua việc người dùng tiến hành thiết lập. Lúc này, việc phân quyền truy cập cho từng user được thực hiện hiệu quả và dễ dàng qua mạng nội bộ LAN.
 • Xác thực người dùng – User Auythentication: đây chính là tài khoản xác thực mà người dùng sử dụng để thực hiện việc dăng ký trên website quản lý nội bộ của máy Photocopy Ricoh, từ đó việc tiến hành scan được thực hiện tốt nhất.
 • Đường dẫn – Path: đường dẫn từ máy Photocopy Ricoh tới từng Folder được thiết lập trên máy tính, của từng user. Thông qua đó, khi việc scan được thực hiện xong trên máy Photocopy Ricoh sẽ trực tiếp gửi file tới folder và thông qua đường dẫn.
 • Tên người dùng – User name: tên người dùng tương ứng với từng user trên máy tính được cài đặt và đăng ký. Tên người dùng được sử dụng để tiến hành việc xác thực khi máy Photocopy Ricoh thực hiện scan tài liệu xzong và file được gửi tới folder của người dùng theo nhu cầu.

Từ những thuật ngữ khi tìm hiểu và nắm bắt một cách rõ ràng, chi tiết sẽ giúp mỗi người chủ động hơn trong quá trình sử dụng máy Photocopy Ricoh chính hãng. Việc thực hiện scan tài liệu theo nhu cầu lúc này trở nên đơn giản, dễ dàng theo yêu cầu. Những sai sót, những vấn đề phát sinh.

Xem thêm: Hướng dẫn cài Driver máy photocopy Ricoh

Hướng dẫn các bước cài đặt scan cho máy Photocopy Ricoh

Việc thực hiện cài scan cho máy Photocopy Ricoh tùy thuộc vào từng hệ điều hành của máy tính mà có những điều chỉnh thích hợp nhằm đem tới hiệu quả cao, độ chuẩn xác cần thiết. Tuy nhiên, nhìn chung việc cài scan to folder cho máy Photocopy Ricoh có những yêu cầu và cần được tiến hành chuẩn xác theo đầy đủ các bước:

 • Bước 1: Thực hiện việc tạo một folder trên thiết bị máy tính mà chúng ta đang sử dụng. Đây là bước vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Sauk hi folder được tạo thì việc chọn chức năng Chia sẻ (share), đồng thời thực hiện chọn full quyền cho chính folder đó cần được tiến hành đầy đủ ở bước này.
 • Bước 2: Nhấn vào mục Control Panel trên máy tính, tiếp tục nhấn chọn vào mục Uwindows Firewall, chọn tiếp vào dấu tích tại Turn Off.
 • Bước 3: Ở bước này chúng ta tiến hành việc kiểm tra địa chỉ IP của thiết bị máy Photocopy Ricoh mà mình đang sử dụng. Khi đã kiểm tra được địa chỉ IP đầy đủ thì lúc này việc vào trang web quản lý của thiết bị máy Photocopy Ricoh cần được thực hiện. Mở trình duyệt Chrome sau đó gõ địa chỉ IP của máy photocopy đang sử dụng để tiếp tục vào trang theo yêu cầu.
 • Bước 4: Tại vị trí góc phải bên trên màn hình có chữ Login, nhấn vào và thực hiện đăng nhập. Trong đó, user là admin, phần password để trống.
 • Bước 5: Tại vị trí phía bên tay trái có mục Address Book, kích chuột vào và chọn Add User.
 • Bước 6: Thực hiện nhập tên người dùng Name và Key Display đầy đủ theo yêu cầu. Trong đó, Key Display là tên hiển thị trên chính màn hình của thiết bị Photocopy Ricoh.
 • Bước 7: trong mục Folder Authemticatinon chúng ta nhập User năm trong User account và mật khẩu đầy đủ. Thông thường thì mật khẩu mặc định chính là mật khẩu máy tính, với thiết bị máy tính không đặt mật khẩu thì bước này không cần thực hiện.
 • Bước 8: Trong phần Path chúng ta điền đường dẫn tới mục sacn bằng cách click chuột phải vào My Computer, chọn tiếp Properties để xem tên máy, tiếp tục vào Start, chọn Run và nhập tên máy tính.
 • Bước 9: Để hoàn thành chúng ta nhấn vào Save and Aded Another. Logout.

Bạn sẽ cần: Các bước cơ bản để sử dụng máy photocopy

Các bước khi được thực hiện chuẩn xác, theo đúng hướng dẫn giúp việc cài Scan to folder cho máy photocopy Ricoh được thực hiện hiệu quả, chuẩn xác. Thực hiện theo đúng các bước nêu trên của Hưng Phúc Khang để quá trình sử dụng máy Photocopy Ricoh đạt hiệu quả cao, lý tưởng như mong đợi.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *